Loading...

#คืบหน้ากรณี 2 สามีภรรยา “รื้อบ้าน” ขุดหาพญานาค-ต้นตะเคียน ที่ จ.กำแพงเพชร…ล่าสุดเป็นแบบนี้แล้ว!!

Loading...


อีกหนึ่งข่าวที่ฮือฮาในช่วงสัปดาห์นี้ คือเรื่องของ 2 สามี-ภรรยา คู่หนึ่งใน จ.กำแพงเพชร ที่ทุบบ้านเพื่อขุดหลุมหาพญานาค และต้นตะเคียนที่จมอยู่ใต้ดินตามความเชื่อของร่างทรง เนื่องจากร่างทรงได้มาทักสามีภรรยาคู่นี้ว่าที่ลูกป่วย เพราะว่าสร้างบ้านทับที่พญานาคและนางตะเคียน หลังจากที่ได้พูดคุยกับร่างทรง ลูกชายวัย 22 ปีก็มีอาการดีขึ้นทันตาเห็น จึงเชื่อว่าเป็นเพราะดูหมิ่นพญานาคและนางตะเคียนโดยไม่ตั้งใจ จึงนำเงินทั้งหมดที่มีจ้างรถขุดดินมาทุบบ้าน และขุดหาสิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่ออัญเชิญขึ้นมาบูชาวันแรกที่ขุดลงไป พบตอไม้ตอหนึ่ง ตอนแรกทั้งคู่เชื่อว่าเป็นตอตะเคียนตามที่ร่างทรงบอก แต่เมื่อตรวจสอบดูกลับพบว่าเป็นเพียงซากต้นยูคาลิปตัสจึงปรึกษาร่างทรง ร่างทรงบอกว่าต้นยูคาลิปตัสนี้เป็นลูกน้องของนางตะเคียน ทำให้ชาวบ้านที่มาเฝ้าสังเกตการณ์การขุดหาครั้งนี้นำเอาลวดลายบนตอไม้ที่พบไปตีเป็นตัวเลข จนสลากกินแบ่งฯ ของแม่ค้าที่มามุงดูด้วยถูกซื้อไปจนหมดแผง

เมื่อขุดไประยะหนึ่ง จนหลุมมีขนาด กว้าง 10 เมตร ลึก 8 เมตร ก็ยังไม่พบร่องรอยอื่นใดอีก จึงชะลอการขุดไว้ก่อน เพื่อรอปรึกษาร่างทรงที่กำลังเดินทางมาจากกรุงเทพฯ ประกอบกับมีเจ้าหน้าที่มาแจ้งว่าถ้ายังขุดมากไปกว่านี้จะมีปัญหาทางกฎหมาย เพราะทางกฎหมายระบุไว้ว่า เมื่อจะขุดหลุมขนาดใดๆ ก็ตาม ต้องมีพื้นที่กว้างอย่างน้อย 2 เท่าของความลึกที่ขุด อย่างในกรณีนี้ที่ขุดลึกลงไป 8 เมตร จะต้องมีพื้นที่กว้างอย่างน้อย 16 เมตรขึ้นไป แต่ก็เข้าใจว่าที่ตั้งของบ้านหลังนี้อยู่ในป่า ทำให้ไม่น่าจะมีผลกระทบต่อเพื่อนบ้านคนใด

ต่อมาปลัดอำเภอ และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้เข้ามาสอบถามข้อมูลจากคู่สามีภรรยา พร้อมให้ความรู้ความเข้าใจเรื่องโรคภัยไข้เจ็บแก่ชาวบ้าน ว่าหากมีบุตรหลานหรือเพื่อนบ้านป่วยให้ติดต่อโรงพยาบาลหรือสถานพยาบาล เพราะมีบุคลากรที่พร้อมจะรักษาและช่วยเหลืออยู่แล้ว พร้อมกันนี้นายปลัดอำเภอก็ได้ประสานงานไปทางกำนันเพื่อให้ช่วยเหลือเรื่องการสร้างบ้านของสามีภรรยาคู่นี้มาอีกครั้ง จากที่บ้านหลังเดิมก่อนทุบ เป็นบ้านปูนชั้นเดียว 2 ห้องนอน ก็ไม่แน่ใจว่าบ้านหลังใหม่ที่สร้างออกมาจะเป็นอย่างไร แต่ต้องรอให้พื้นผิวดินที่ขุดออกไปเซ็ทตัวให้ดีและแข็งแรงก่อนที่จะสร้างได้ แต่ทางฝั่งคู่สามีภรรยานั้นบอกว่านำเงินไปจ้างรถมาขุดจนหมดแล้ว ตอนนี้คงต้องอาศัยที่บ้านเดิมของพ่อแม่ตนไปก่อน

ล่าสุดหลังจากที่เจ้าหน้าที่ทหารพยายามติดต่อร่างทรงคนดังกล่าว ก็ไม่สามารถติดต่อได้ ทำให้คู่สามีภรรยาคู่นี้เศร้าโศกเสียใจที่ลงทุนทุบบ้านตัวเองเพื่อขุดหาสิ่งศักดิ์สิทธิ์แต่ก็ไม่พบอะไร ลูกชายก็ยังคงมีอาการป่วยอยู่ ทางกำนันจึงบอกว่าจะให้ชาวบ้านร่วมแรงร่วมใจช่วยกันออกเงินสร้างบ้านให้ใหม่อีกครั้ง ส่วนทางปลัดก็บอกว่าทางสาธารณสุขจะช่วยดูแลอาการป่วยของลูกชายเอง และเมื่อมีนักข่าวไปถามความรู้สึกของสามีภรรยา ก็ได้คำตอบว่าถอดใจที่จะหาเจ้าพ่อเจ้าแม่พญานาคและต้นตะเคียนแล้ว ถ้าสิ่งศักดิ์สิทธิ์อยากจะขึ้นดินมา ก็ให้ไปหาคนอื่นช่วยเถอะ ตนไม่สามารถช่วยได้แล้วขอขอบคุณที่มาจาก SpokeDark.TV

No comments:

Post a Comment