Loading...

>> เปิด 11 เรื่องที่ไม่ธรรมดา ของ ‘ชมพู่ อารยา’ ผู้หญิงที่มีทั้งความสวย รวย เก่ง และวางตัวดีที่สุดคนหนึ่ง!!

Loading...นาทีนี้ทุกสื่อโซเซียลก็คงจะได้เห็นความน่ารัก น่าเอ็นดูของน้องแฝด ธันเดอร์-สตรอม ลูกชายของคุณแม่ชมพู่ และพ่อน็อต ที่พึ่งลืมตาดูโลกเมื่อวานที่ผ่านมา วันนี้ ไข่เจียว เลยอยากขอพาไปทำความรู้จักกับคุณแม่มือใหม่อย่าง สาว ชมพู่ อารยา ที่มีดีกรีเป็นถึงนางเอกซุปเปอร์สตาร์ของเมืองไทย เพราะไม่ว่าจะทำอะไรทุกสื่อก็จับตามองและให้ความสนใจอย่างมาก ไปดูกันเลยจ้า..

1.อารยา เอ ฮาร์เก็ต ชื่อเล่น ชมพู่ มีชื่อเต็มว่า อารยา อัลเบอร์ตา ฮาร์เก็ต เกิดวันที่ 28 มิถุนายน พ.ศ. 2524 (36 ปี)
2.จบการศึกษาระดับอนุบาลที่โรงเรียนวิมลทิพย์ ระดับประถมศึกษาที่โรงเรียนกาญมณี ระดับมัธยมศึกษาที่โรงเรียนบดินทรเดชา(สิงห์ สิงหเสนี), ระดับปริญญาตรีศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาอังกฤษ จากมหาวิทยาลัยรังสิต แถมเธอยังคว้าเกียรตินิยมอันดับ 2 มาได้อีกด้วย 

3.เข้าสู่วงการเมื่อปี พ.ศ. 2541 ขณะอายุได้ 17 ปี จากการประกวด มิสมอเตอร์โชว์ ปีเดียวกับรุจิรา ช่วยเกื้อ ต่อมาได้รับการติดต่อจาก รัมภา ภิรมย์ภักดี ผู้เขียนบทประจำบริษัทดาราวิดีโอให้มาทดสอบหน้ากล้อง และต่อจากได้รับโอกาสแสดงละครกับทางช่อง 7 ตลอดมา ละครเรื่องแรกที่เล่นคือ เพลงพราย ทางช่อง 7 แสดงร่วมกับ สวิช เพชรวิเศษศิริ จากนั้นก็มีผลงานมาโดยตลอด 

4.ชมพู่เริ่มมีชื่อเสียงจากบทบาท "แอนนี่" ในละครเรื่อง หมอลำซัมเมอร์ นอกจากนี้ เธอยังได้เล่นละครเวทีเรื่อง ม่านประเพณี และพากย์เสียงไทยในภาพยนตร์เรื่อง แก๊งค์สี่ขา ข้ามป่ามาป่วนเมือง รวมถึงเป็นพิธีกรบนเวทีการประกวดและงานสำคัญต่าง ๆ กับทางช่อง 7 เช่น เจาะโลกมายา และ จมูกมด รวมถึงได้ร่วมงานกับ เกียรติ กิจเจริญ และ หัทยา วงศ์กระจ่าง และเป็นพิธีกรรายการทอล์คโชว์วาไรตี้ 7 กะรัต ร่วมกับ เมทนี บูรณศิริ หลังจากนั้น เธอกลับมามีชื่อเสียงอีกครั้งจากบทบาท "รินรดา" ในละครเรื่อง ดาวเปื้อนดิน ในปี พ.ศ. 2551 เธอเซ็นสัญญากับทางช่อง 3 โดยมีผลงานที่สร้างชื่อมากที่สุดคือละครเรื่อง ดอกส้มสีทอง ในบทบาท "เรยา"

5.เคยทำธุรกิจ ร้านทำผม Celeb'Room ย่านสุขุมวิท 24 และร้านตุ๊กตาบลายธ์ที่ชื่อ The Doll House Shop at Qconceptstore ในสยามพารากอน และในปี พ.ศ. 2556 เธอลงทุนประมาณ 100 ล้านบาท เปิดธุรกิจ เต้าหู้ไข่ ตราลูกสาว โดยมีเธอเป็นพรีเซ็นเตอร์เอง

6.เรื่องราวความรัก ตั้งแต่เข้าวงการเธอมีแฟนจริงๆเพียงแค่ 2 คน เท่านั้น!!! เริ่มต้นรักแรกในวงการของ "ชมพู่" ได้คบหากับ "หนึ่ง" ธนวัฒน์ วานิชานนท์ ซึ่งเป็นนักแข่งรถ ทั้งคู่เจอกันมาตั้งแต่ชมพู่ เข้าประกวดมิสมอเตอร์โชว์ ใหม่ๆ แล้วก็คบกันมาแบบเงียบๆ นานกว่า 7 ปี แต่เพราะรักไปไม่ถึงฝั่ง เนื่องจากข่าวลือมือที่สาม "หมิง" ชาลิสา บุญครองทรัพย์ เข้ามาแทรกกลาง ทำให้เธอเลือกที่จะเดินหน้าต่อเพียงลำพัง ด้าน หนึ่ง คบ หมิง ได้สักพักก็เลิกกันไปในที่สุด พร้อมกับข่าวว่า หนึ่งกลับมาง้อขอคืนดีสาวชมพู่ แต่ ชมพู่ ก็ใจแข็ง ขออยู่คนเดียวสวยๆไป จนต่อมาก็เจอหนุ่ม น็อต วิศรุต ตามจีบอยู่นาน กว่าชมพู่ จะตกลงปลงใจ

7 .ในวันที่ 23 ธันวาคม พ.ศ. 2557 ชมพู่ถูกแฟนหนุ่ม น็อต วิศรุต รังษีสิงห์พิพัฒน์ เจ้าของธุรกิจหลอดไฟเรเซอร์ แฟนหนุ่มที่คบหาเป็นแฟนกัน มาอย่างยาวนานกว่า 6 ปี สร้างเซอร์ไพร์สคุกเข่าขอแต่งงาน สวมแหวน 8 กะรัต ที่บ้านพักของพี่สาวฝ่ายชาย ย่านราษฎร์บูรณะ โดยบรรยากาศการขอแต่งงานในครั้งนี้เป็นไปอย่างโรแมนติก ท่ามกลางความยินดีของเพื่อนสนิทและครอบครัว 

8.ในวันแต่งงาน ชมพู่ ได้เปิดตัว The Good News หนังสือพิมพ์แท็บลอยด์ซึ่งจัดทำแจกเป็นของขวัญที่ระลึก ให้แฟนคลับและคนทั่วไปก่อนงานแต่งงาน เก๋ไหมละ

9.วันที่ 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560 ม้า อรนภา กฤษฎี ได้ประกาศผ่านทางรายการข่าวใส่ไข่เป็นที่แรกว่า ชมพู่ท้องได้ประมาณ 6 สัปดาห์แล้ว และเป็นที่ปราบปลื้มยิ่งนักเมื่อ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ กรุณาประทานแจกันดอกไม้ มอบให้ที่โรงพยาบาล หลังทรงทราบข่าวว่า ชมพู่ ตั้งท้องน้องได้ 6 สัปดาห์ และต่อมาเมื่อวันที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2560 ชมพู่ได้ออกมาเปิดเผยว่า ตัวเองตั้งท้องลูกแฝดเพศชาย 

10. วันที่ 6 กันยายน พ.ศ. 2560 ชมพู่ ได้เดินทางไปคลอดที่รพ.บำรุงราษฎร์ โดยในช่วงบ่ายก็ได้คลอดลูกชายแฝดออกมาท่ามกลางความยินดีของเพื่อนและสามี น็อต วิศรุต แฝดพี่มีชื่อว่า น้องธันเดอร์ ด.ช. สายฟ้า รังสีสิงห์พิพัฒน์ น้ำหนัก 2.66 กิโลกรัม ส่วนคนน้องชื่อ น้องสตร์อม ด.ช. พายุ รังสีสิงห์พิพัฒน์ น้ำหนัก 2.56 กิโลกรัม คลอดห่างกัน 1 นาที ส่วนลำตัวมีความยาวเท่ากันคือ 47.5 เซนติเมตร 

11. ชมพู่ อารยา ได้สร้างมิติใหม่ของการถ่ายภาพวันคลอดรูปแรก เป็นภาพที่แต่งตัวจัดเต็ม ซึ่งภาพนี้สร้างความฮือฮาให้กับทุกคนเป็นอย่างมาก แม่ก็คือแม่จริงๆ 

เรื่องราวของชีวิตเธอนอกจากจะวางตัวดีไม่มีข่าวเสื่อมเสียเลยแม้แต่น้อย แถมเธอยังทำให้แฟนๆสนใจความเป็นมาเป็นไปของเธอได้อย่างดีเลยทีเดียว


ขอบคุณที่มา : Kaijeaw.com

No comments:

Post a Comment