Loading...

#ย้อนดูความทรงจำ “บิ๊ก ดีทูบี” กับ 14 ปีของการจากไป วันวานแห่งความรักที่อยู่ในใจใครหลายคน ไม่มีวันลืมเลือน!!

Loading...

เชื่อได้ว่าคนในสมัยยุค 90 คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักบอยแบรนด์ที่ฮอตสุดในพศ. นั้นแน่ๆ ซึ่งโด่งดังติดลมบนเอามากๆ พาเอาสาวๆทั้งประเทศกรี๊ดและคลั่งไคล้กันมากเลยทีเดียว ก่อนที่จะเกิดเรื่องไม่คาดฝันจนทำให้คนทั้งประเทศเศร้าใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งวันนี้ จะย้อนพาไปเรื่องราวที่ไม่อยากให้มีใครเกิดขึ้นกับหนึ่งในสมาชิกของวงนี้กัน ตามไปดูกันเลยค่ะ!!

ดูดีทูบี มีผลงานมาอย่างต่อเนื่อง จนกระทั่ง บิ๊ก ได้ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ โดยเขาขับรถ BMW-U318 ตกคูน้ำย่านศรีนครินทร์ จ.สมุทรปราการ เมื่อปี 2546 ทำให้นอนเป็นเจ้าชายนิทรา และก็เสียชีวิตลงในที่สุด จากวันนั้นมาจนถึงวันนี้ เวลาก็ล่วงเลยผ่านมากว่า 14 ปีแล้ว แต่ดูเหมือนภาพความทรงจำเก่าๆ ของแฟนคลับ ที่มีต่อผู้ชายคิ้วเข้ม ขี้เล่น หน้าตาซุกซนคนนี้ไม่เคยเลือนหายไป


ณ วันนี้ทุกอย่างถูกปลุกขึ้นมาในความทรงจำ เมื่อมีรายการหนึ่งทางช่องโทรทัศน์ ได้นำ แดน-บีม ไปออกรายการ ซึ่งทั้งคู่ได้ร้องเพลง คนใจอ่อน (อ่อนใจ) กันแบบสดๆ ให้ได้ฟังบนเวที ทำให้ทุกอย่างเหมือนเดจาวูผุดขึ้นมาในหัวทันที ซึ่งเพลงนี้ เป็นเพลงที่หนุ่มบิ๊กได้เคยร้องไว้ในอดีต โดยมีแดนและบีมเป็นคอรัสเสียงให้ บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ จะพาทุกคนย้อนเวลาไปพบกับช่วงเวลาดีๆ ที่เคยมี บิ๊ก แดน บีม อยู่กันพร้อมหน้า


เมื่อช่วงกลางดึกของคืนวันที่ 22 ก.ค. 2546 เกิดข่าวใหญ่ เมื่อ บิ๊ก ได้ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ตกคูน้ำ หน่วยกู้ภัยและพลเมืองดีนำส่งโรงพยาบาล ในสภาพสำลักน้ำครำจนหมดสติแบบไม่รู้สึกตัว แพทย์ช่วยเยียวยาจนฟื้น และส่งตัวต่อมาที่โรงพยาบาลวิชัยยุทธ


แต่ทุกคนก็โล่งอกเมื่อทราบว่าไม่เป็นอะไรมาก และเข้ารับการรักษาตัวได้ทัน ในช่วงระยะแรกการรักษาเป็นไปด้วยดี วันแรกๆ เขายังลุกขึ้นมาชูสองนิ้วทักทาย และให้สื่อมวลชนสัมภาษณ์ ยืนยันว่าอาการดีขึ้น ขอพักฟื้นสักระยะ แล้วจะกลับมาร้องเพลงให้ทุกคนได้ฟังเหมือนเดิม พร้อมกับยิ้มสู้ตาย และได้เขียนบอกแฟนๆ ว่า “ขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วงครับเจอกันแน่นอนครับ”


แต่หลังจากนั้นไม่นาน รอยยิ้มในหน้าของบิ๊กที่แฟนๆ เคยได้เห็น ก็ค่อยๆ เลือนหายไป บิ๊กนอนหลับแบบไม่รู้สึกตัว เนื่องจากสมองถูกเชื้อรา Scedosporium ที่มากับน้ำเน่าในคูน้ำทำลายสมอง เขาต้องรับการผ่าตัดด่วน ซึ่งตลอดช่วงที่ผ่าตัด มีข่าวออกมาเป็นระยะว่า โอกาสการรอดชีวิตของบิ๊กมีเพียง 0.01 % เท่านั้น แต่ในความมืดมนยังมีแสงสว่างที่เปลวเทียน มาจากพลังรักที่ทุกคนมีให้บิ๊ก แฟนคลับทั้งสวดมนต์ ขอพร พับนกกระเรียนตามความเชื่อของญี่ปุ่น พวกเขาพยายามทำทุกวิถีทางที่จะช่วยให้บิ๊กกลับมา ดารา นักร้อง นักแสดง และผู้คนจากทุกวงการ ต่างผลัดกันมาเยี่ยมอย่างไม่ขาดสาย


ทุกคนทั้งส่งกำลังใจให้บิ๊ก และให้พ่อแม่ของบิ๊ก นั่นก็คือ นายอุดมและนางยุพา กิตติกรเจริญ เขาทั้งสองมีลูกชายคนเดียวเป็นหัวแก้วหัวแหวนของชีวิต แม้ร่างกายของพ่อและแม่จะดูเหนื่อยล้า แต่ภายใจในเขายังสู้เพื่อลูก ส่งผ่านความเข้มแข็งไปสู่ลูก เพื่อหวังว่า วันหนึ่งจะกลับมาหายดี และกลับมาร้องเพลงให้ทุกคนได้ฟังอีกครั้ง


แต่ปาฏิหาริย์ก็มีจริง อาการของบิ๊กเริ่มดีขึ้นเรื่อยๆ ใบหน้าสดใส สามารถโพสต์ท่าถ่ายรูป ชูสองนิ้วได้ แพทย์ได้ย้ายจากห้องไอซียูมาที่ห้องพักฟื้นผู้ป่วยธรรมดา ท่ามกลางความดีใจของแฟนเพลง อาการของบิ๊กในช่วงนั้นทั้งทรงและทรุดสลับกันไป แม้จะมีความหวังเพียงน้อยนิด แต่ทุกคนก็พร้อมสู้ไปด้วยกัน ส่งกำลังใจมาจากทั่วทุกสารทิศ


บิ๊กนอนหลับอย่างสงบเป็นเจ้าชายนิทรากว่า 4 ปี ก่อนที่เขาจะจากทุกคนไปอย่างไม่มีวันกลับ ด้วยอาการปอดติดเชื้ออย่างรุนแรง ในวันที่ 9 ธ.ค. 2550 ด้วยวัยเพียง 25 ปี จากวันนั้นจนถึงวันนี้ เชื่อว่าเหตุการณ์ทุกอย่างที่เกิดขึ้นกับ บิ๊ก ปาณรวัฐ กิตติกรเจริญ ยังมีคนไม่น้อยที่จำได้ดี แบบไม่ลืมเลือน…
Source : thairath

No comments:

Post a Comment