Loading...

#สิ้นสุดความทรมาน!! อีแดง แม่วัววัย 15 ปี เหยื่อพวกขี้เมาตัดหูไปแกล้มเหล้า เสียชีวิตอย่างน่าเวทนาพร้อมลูกในท้อง (รายละเอียด)

Loading...

จากกรณีเมื่อวานนี้ (3 ก.ย. 60) คนร้ายใจบาปก่อเหตุใช้ของมีคมเฉือนใบหูของแม่วัววัย 15 ปี จนใบหูขาดวิ่นติดหนังศรีษะเป็นแผลเหวอะหวะ เลือดไหลย้อยน่าสยดสยอง สร้างความเจ็บปวดทนทุกข์ทรมานเป็นที่เวทนากับผู้ที่พบเห็นยิ่งนัก หลังเกิดเหตุปศุสัตว์อำเภอทุ่งใหญ่ และเจ้าหน้าที่คณะสัตวศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตทุ่งใหญ่ เข้าให้ความช่วยเหลือแม่วัว ล้างแผล ใส่ยาป้องกันหนอน ยาทาแผลสด และฉีดยาบำรุงให้แม่วัว โดยพบว่าแม่วัวกำลังตั้งท้องอีกด้วย

(19 ก.ย.) ความคืบหน้าเกี่ยวกับล่าสุดอาการของ “ อีแดง” แม่วัววัย 15 ปี เหยื่อคนร้ายใจบาป พบว่า ก่อนหน้านี้อาการ “อีแดง” เริ่มดีขึ้นตามดับ บาดแผลบริเวณหูทั้งสองข้างที่ถูกคนร้ายใจบาปตัดจนขาดวิ่นถึงหนังหัว เริ่มแห้งแล้ว อย่างไรก็ตามช่วงนี้อากาศแปรปรวน กลางวันแดดร้อนจัด และตอนเย็นมีฝนตกลงมาอย่างหนัก ทำให้อีแดง เริ่มมีอาการป่วย ไม่กินหญ้า ไม่กินน้ำติดต่อกันหลายวัน จนร่างกายเริ่มซูบผอม นอนซมติดพื้น ขยับเขยื้อนตัวไม่ได้ ทำให้เกิดแผลกดทับหลายแห่ง ทำให้แผลที่หูเกิดติดเชื้ออย่างรุนแรง ถึงแม้ว่าสัตวแพทย์ จะพยายามช่วยชีวิตอย่างเต็มที่สุดความสามารถ แต่ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตอีแดง แม่วัวเหยื่อคนร้ายใจบาปไว้ได้ เมื่อกลางดึกที่ผ่านมาอีแดงเสียชีวิตอย่างสงบพร้อมลูกในท้องอีก 1 ตัว


ต่อมาในเช้าวันนี้เจ้าของแม่วัวได้ทำการเผาศพของแม่วัวด้วยความรักและอาลัยที่ได้เลี้ยงดูกันมา 15 ปี แต่ที่สลดใจไปกว่านั้นเมื่อเผาศพแม่วัวใกล้หมด พบว่าในท้องของแม่วัวยังมีลูกวัวเสียชีวิตอยู่ในท้องของแม่วัวอีกตัว ทำให้เป็นที่หดหู่ใจของเจ้าของวัว และเพื่อนบ้านที่มาร่วมในการเผาศพแม้วัวในครั้งนี้ และต่างรุมสาปแช่งคนร้ายที่ตัดใบหูวัวอีกทีให้ได้รับกรรมไปตามกัน

นางเสาวลักษณ์ มัฎฐารักษ์ อายุ 29 ปี ภรรยาเจ้าของแม่วัว กล่าวทั้งน้ำตา ว่าตนเลี้ยงแม่วัวตัวดังกล่าวมานานกว่า 10 ปี โดยซื้อแม่วัวตอนอายุ 5 ปี มาเลี้ยงเพื่อผสมพันธ์ขายลุกวัว ที่ผ่านมาแม่วัวเกิดลูกมาแล้ว 7 ตัว ล่าสุดมีลูกวัววัย 1 ปี 1 ตัว และลูกวัววัย 3 ปี 1 ตัว โดยลูกวัวที่อายุ 1 ปี ยังไม่หย่านม วันเกิดเหตุช่วงเช้าสามีของตนนำแม่วัวและลูกวัวทั้ง 2 ตัว ไปปล่อยกินหญ้าที่บริเวณสวนปาล์มน้ำมันของญาติ ซึ่งห่างจากบ้านไม่มากนัก โดยผูกล่ามแม่วัวเอาไว้ ส่วนลูกวัวทั้ง 2 ตัวไม่ได้ล่าม กระทั้งช่วงบ่าย ลูกวัวตัวหนึ่ง วิ่งมาที่บ้าน ส่งเสียงร้องคล้ายกับต้องการจะบอกอะไร ตนและสามีรู้สึกผิดสังเกตกับพฤติกรรมลูกวัว จึงรีบไปบริเวณสวนปาล์มที่ปล่อยแม่วัวและลูกวัวกินหญ้า เมื่อไปถึงพบว่าแม่วัวนอนซมอยู่ริมหนองน้ำสภาพอิดโรย ที่หน้าผากถูกตีด้วยของแข็งจนยุบและมีเลือดไหลซึม ส่วนใบหูทั้งสองข้างถูกของมีคมตัดขาดจนถึงหนังศรีษะเป็นแผลเหวอะหวะเลือดไหนเปื้อนหน้า และมีลูกวัวอีกตัวคลอเคลียแม่วัวอยู่ ตนถึงกับเข่าอ่อนร้องไห้ออกมาด้วยความสงสารแม่วัวที่ถูกคนร้ายไม่ทราบว่าเป็นใครถึงได้มีจิตใจโหดร้ายทำกับแม่วัวได้อย่างนี้ ตอนนี้แม่วัว หลังเกิดเหตุตนเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทุ่งใหญ่ และนำแม่วัวมาล่ามที่ข้างบ้าน


โดยมีเจ้าหน้าที่คณะสัตวศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตทุ่งใหญ่ และเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์อำเภอทุ่งใหญ่ เข้าดูแลล้างแผล ใส่ยาป้องกันหนอน ยาทาแผลสด ฉีดยาบำรุงให้แม่วัว พร้อมกับแนะนำและให้ยารักษาแผลแม่วัว

นางเสาวลักษณ์ กล่าวอีกว่า ตอนนั้นสงสารแม่วัวเป็นอย่างมาก ต้องนอนซมน้ำตาไหลด้วยความเจ็บปวดแผล สภาพร่างกายอิดโรย หลังเกิดเหตุแม่วัว ไม่กินหญ้า กินน้ำ ส่วนลูกวัวอายุ 1 ปี ยังไม่หย่านมจะเข้ามาดูดนมแม่วัวที่เต้าอยู่ตลอดเวลา ตนกลัวว่าแผลอาจกระทบกระเทือนและติดเชื้อจึงต้องแยกเลี้ยงห่างกันสักระยะหนึ่ง ตนสงสารแม่วัวเป็นอย่างมาก อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ รีบจับกุมคนร้ายใจบาปที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย ตนอยากถามคนร้ายว่าทำไมต้องทำอย่างนี้กับแม่วัว แม่วัวไปทำอะไรหรือสร้างความเดือดร้อนให้ การตัดใบหูทั้งสองข้างของแม่วัว ถือเป็นการทารุณทรมานสัตว์ ต้องทนทุกข์ทรมานกับแผลเหมือนตายทั้งเป็น จนในที่สุดก็ไม่สามารถยื้อชีวิตแม่วัวไว้ได้

ในขณะที่นายพรศักดิ์ นราอาจ สัตวบาล สำนักงานปศุสัตว์อำเภอทุ่งใหญ่ กล่าว่า จากการตรวจสอบบาดแผลพบว่าลึกและกว้างมาก เบื้องต้นได้ให้การช่วยเหลือล้างแผล ใสยาป้องกันหนอ ยาแผลสด และฉีดยาบำรุง พร้อมกับมอบอุปกรณ์และแนะนำการดูแลแม่วัวให้กับเจ้าของ อย่างไรก็ตามแผลที่หูของแม่วัว อาจใช้ระยะเวลานานหลายเดือนถึงจะหายเป็นปกติ หากเจ้าของดูแลล้างแผล ใส่แผล อย่างใกล้ชิด แม่วัวก็อาจจะมีชีวิตอยู่ได้ เพียงแต่ระวังอย่าให้แมลงวัน หรือแมงหวี่ มาตอมแผล วางไข่ที่บาดแผล เพราะอาจเกิดการติดเชื้อได้ แต่เนื่องจากอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อน ฝนตกหนัก และในที่สุดแม่วัวได้เสียชีวิตลงด้วยอาการติดเชื้อ ดังกล่าวด้าน พ.ต.ท.ชัยภัทร ศรีเรียง รอง ผกก.สส.สภ.ทุ่งใหญ่ กล่าว่า หลังรับแจ้งเหตุคนร้ายใช้ของมีคมตัดใบหูแม่วัวขาด ได้ส่งชุดสืบสวนหาเบาะแสะที่เกิดเหตุพร้อมกับสอบสวนเจ้าของแม่วัว ตรวจที่เกิดเหตุและรวบรวมหลักฐาน สาเหตุตั้งไว้สองประเด็นเรื่องตัดใบหูแม่วัวไปทำอาหาร ประเด็นที่สองเรื่องความโกรธแค้นส่วนตัวเจ้าของวัว หรือคนร้ายอาจโกรธแค้นแม่วัว อย่างไรก็ตามคาดว่าน่าจะเป็นคนในพื้นที่ ซึ่งกำลังกำลังรวบรวมหลักฐานเพื่อออกหมายจับคนร้ายที่ก่อเหตุ.

ขอบคุณที่มา siamnews

No comments:

Post a Comment