Loading...

#ไม่จบง่ายๆแน่!! พ่อเดือดจัด หลัง โจ๋ 19 ถุยน้ำลาย-รุมด่าตำรวจ ลั่นเอาเรื่องแน่ !! (รายละเอียด)

Loading...

จากกรณีที่เพจเฟซบุ๊ก แหม่มโพธิ์ดำ ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอปะทะคารมเดือด ระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจและผู้กระทำผิดกฎจราจร ขณะเข้าจับกุมหนุ่มขี่รถจักรยานยนต์ไม่สวมหมวก และไม่มีป้ายทะเบียนรถ แต่กลับไม่พอใจ ตะโกนด่าด้วยคำหยาบคาย ท้าต่อยตัว ๆ พร้อมพูดว่า “เดี๋ยวตบดาวหลุด” ก่อนที่จะถ่มน้ำลายใส่กล้องของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซ้ำผู้เป็นแม่เมื่อเห็นเหตุการณ์กลับมาช่วยลูกรุมด่า ก่อนลั่นประโยคเด็ด ” ไม่ใช่ลูกหนูคนเดียวที่ทำ มีตั้งหลายคนแล้วพี่ก็เคยจับมาแล้ว” ก่อนจะถามกลับว่า “พี่ต้องการอะไร”ภายหลัง พนักงานสอบสวน สน. ทุ่งมหาเมฆ ควบคุมตัว นางสาวสราวรรณ หว่างตาล อายุ 38 ปี และลูกชายวัย 19 ปี 2 แม่ลูก ที่ปรากฎในคลิปด่าตำรวจที่โด่งดังในโลกออนไลน์ มาส่งให้อัยการศาลแขวงพระนครใต้ พิจารณามีความเห็นทางคดี หลังทั้งคู่เข้ามอบตัวต่อพนักงานสอบสวน โดยลูกชายถูกดำเนินคดี รวม 5 ข้อหา คือไม่สวมหมวกนิรภัย, ไม่มีใบอนุญาตขับขี่รถจักรยานยนต์, ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนรถ, ทำร้ายร่างกายเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่, ดูหมิ่นเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ ส่วนผู้เป็นแม่ถูกดำเนินคดีในข้อหาดูหมิ่นเจ้าพนักงานขณะปฎิบัติหน้าที่เพียงข้อหาเดียวโดยทั้งคู่รับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

ล่าสุด ศาลแขวงพระนครใต้ อ่านคำพิพากษา ในคดีที่ พนักงานอัยการฝ่ายคดีศาลแขวง 4 ดังกล่าว ศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่า จำเลยทั้งสองกระทำผิดตามฟ้อง พิพากษาว่า นายพายุมีความผิดตามฟ้องขณะกระทำความผิดจำเลยอายุ 19 ปี

รู้ผิดชอบแล้วจึงไม่ลดมาตราส่วนโทษให้การกระทำของจำเลยเป็นความผิดหลายกรรมต่างกันให้ลงโทษทุกกรรมเป็นกระทงความผิดไปจำเลยให้การรับสารภาพลดโทษให้กึ่งหนึ่งฐานขับรถโดยไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนปรับ 1,000 บาท ฐานขับรถโดยไม่ได้รับใบอนุญาตปรับ 500 บาท ฐานขับรถโดยไม่สวมหมวกนิรภัยปรับ 200 บาทฐานดูหมิ่นเจ้าพนักงานจำคุก 1 เดือนปรับ 5,000 บาท ฐานทำร้ายร่างกายผู้อื่นโดยไม่ถึงกับเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจปรับ 2,500 บาทรวมจำคุก 1 เดือน ปรับ 9,200 บาท โทษจำคุกให้รอการลงโทษมีกำหนด 1 ปี โดยให้จําเลยไปรายงานตัวต่อพนักงานคุมประพฤติ 4 เดือนต่อครั้งภายใน 1 ปี

ด้านนางสาวสราวรรณ (แม่) เล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า ก่อนหน้านี้ประมาณ 2-3 เดือนที่แล้ว ลูกชายของตนเองเคยถูกตำรวจ สน. ทุ่งมหาเมฆ เรียกจับในข้อหาไม่สวมหมวกกันน็อค และไม่มีใบขับขี่ ส่วนวันที่เกิดเหตุครั้งล่าสุดที่เป็นประเด็น ลูกชายของตนขี่รถจักรยานยนต์มาส่งของให้ตนเหมือนเดิม และถูกตำรวจเรียกจับในข้อหาไม่มีใบขับขี่ ไม่สวมหมวกกันน็อค และไม่มีแผ่นป้ายทะเบียน และมีเสียงวอเข้ามาให้ตรวจค้นร่างกาย ว่ามียาเสพติดซุกซ่อนหรือไม่ ต่อมาตำรวจที่เคยมีปากเสียงกันเมื่อ 2 เดือนที่แล้ว เข้ามาสมทบ และมีการพูดจายั่วยุ และมีการบันทึกคลิปดังกล่าว ซึ่งการบันทึกคลิป ทำให้ลูกชายของตนเกิดความโมโหสุดขีด

หลังคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ในโลกโซเชียล รู้สึกตกใจมาก ไม่คิดว่าตำรวจจะเล่นแรงขนาดนี้ ถึงขั้นนำคลิปไปประจาน เพื่อเล่นงานตนและลูกชาย และมีผู้คนในสังคมโซเชียลเข้ามาด่าทอ ซึ่งตนคิดว่าตำรวจจะนำคลิปไปใช้เป็นพยานหลักฐานในการดำเนินคดีกับตนและลูกชายเท่านั้น

ด้านนายธวัชชัย แซ่โง้ว บิดาของวัยรุ่นดังกล่าว ระบุว่า จะดำเนินคดีกับผู้โพสต์คลิปลงโลกโซเชียล ตามพ.ร.บ. คอมพิวเตอร์ เพราะถือว่าทำร้ายตนและครอบครัว โดยการประจานต่อสาธารณะชน หากคนลงคลิปเป็นตำรวจก็ต้องดำเนินคดีตามกฎหมาย

ขอบคุณที่มา siamnews

No comments:

Post a Comment