Loading...

#ช่วยผมด้วยครับ!! 1 ในผู้กล้ารอความช่วยเหลือ สตต.อีโอดีโดนระเบิดพิการ สุดสลดพ่อ-เมียต้องออกจากงานดูแล ขอเพียงแค่แพมเพิสใช้!!

Loading...

จากกรณีอัศวินแห่งเทือกเขาบูโด knights of southern border ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพของเจ้าหน้าที่อีโอดีนายหนึ่งซึ่งปฏิบัติภารกิจอยู่ในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ต่อมาได้โดนลอบวางระเบิดจากกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ ทำให้ได้รับบาดเจ็บและพิการในที่สุดซึ่งไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ โดยพบว่าทางครอบครัวประสบปัญหาความลำบากในการดูแลเจ้าหน้าที่ผู้เสียสละต่อประเทศชาติคนดังกล่าว ซึ่งเรื่องราวทั้งหมดจะนำมาเผยแพร่ต่อไปนี้ หวังเพื่อภาครัฐหรือใครก็ตามที่อยากช่วยเหลือได้เข้าไปโอบอุ้มวีรบุรุษผู้เสียสละบ้างไม่มากก็น้อย ต่อความทุกข์ที่เกิดขึ้น โดยเนื้อความทั้งหมดระบุไว้ดังนี้

“ ทุกข์ของครอบครัว ส.ต.ต.พรประสิทธิ์ ขวัญขาว ชุด รปภ.จนท. เก็บวัตถุระเบิด (EOD) โดนระเบิดที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้จนพิการ หลังออกจาก รพ.กลับมาอยู่บ้านไม่สามารถช่วยตัวเองได้ พ่อและภรรยาต้องออกจากงานมาดูแล

ผู้สื่อข่าวรายงานในวันนี้ ที่บ้านเลขที่ 219/2 หมู่ที่ 5 ต.เสาธง อ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช นางราตรี ขวัญขาว อายุ 53 ปี ผู้เป็นแม่และนายพันจ่าเอกถาวร ขวัญขาว อายุ 53 ปี พ่อ กำลังช่วยเหลื่อ ส.ต.ต.พรประสิทธิ์ ขวัญขาว อายุ 28 ปี ที่นอนอยู่บนเตียงนอนไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ โดยพ่อกับแม่ต้องดูแลอย่างใกล้ชิด ทั้งป้อนอาหารซึ่งต้องใส่สายยางทางช่องท้อง ต้องคอยดูดเสมหะอยู่ตลอดเวลา

ทั้งนี้สืบเนื่องจากเหตุการณ์เมื่อวันที่ 27 ก.ย.56 ที่ผ่านมา โดย ส.ต.ต.พรประสิทธิ์ นั้นเป็นเจ้าหน้าที่ชุด นปพ.กก.สส.ภ.จว.นราธิวาส เดินทางกลับจากเหตุลอบวางระเบิดในพื้นที่ ม.2 ต.รือเสาะ อ.รือเสะ จ.นราธิวาส มีคนร้ายซุ้มยิงที่ ม.4 ต.ตะปอเยาะ อ.ยี่งอ จ.นราธิวาส ถูกคนร้ายโรยตะปูเรือใบไว้บนถนน ทำให้รถยนต์เสียหลักยางแตกพลิกคว่ำทำให้เจ้าหน้าที่เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 6 นาย และบาดเจ็บสาหัส 5 นาย


โดย ส.ต.ต.พรประสิทธิ์ นั้นเป็น 1 ใน 5 ผู้บาดเจ็บ และเข้ารักษาตัวอยู่ รพ.แต่ร่างกายพิการ ก่อนจะออกมารักษาตัวที่บ้านดังกล่าวแต่ต้องนอนอยู่บนเตียงนอนไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ พ่อกับแม่ภรรยาและน้องชายต้องผลัดกันเข้าเวรให้การดูแล ส.ต.ต.พรประสิทธิ์ เป็นเวลานานหลายเดือนแล้ว ส่วนภรรยาของ ส.ต.ต.พรประสิทธิ์ ต้องออกไปทำงานเพราะมีบุตรจำนวน 2 คน คนโตผู้หญิงอายุ 10 ปี ส่วนคนน้องเป็นผู้หญิงอายุ 1 ขวบ 1 เดือน

นางราตรี ผู้เป็นแม่กล่าวว่า หลัง ส.ต.ต.พรประสิทธิ์ ประสบเหตุ ทางราชการได้ให้การช่วยเหลือเป็นการเบื้องต้นแล้ว แต่ในปัจจุบันครอบครัวเดือดร้อนอย่างมาก ต้องให้พันจ่าเอกถาวร ผู้เป็นพ่อออกจากราชการมาช่วยกันดูแลด้วย ซึ่งอยากจะวิงวอนให้ผู้ก่อความไม่สงบในจังหวัดชายแดนภาคใต้หยุดก่อการเสียที ที่ผ่านมามีผู้เดือดร้อนนับไม่ถ้วนต้องมารับกรรม โดยเฉพาะครอบครัวของตนต้องมาเสียลูกที่เป็นกำลังหลักในครอบครัวด้วย

หรือส่งของใช้จำเป็น แพมเพิสผู้ใหญ่ หรืออื่นๆมาที่

สุวรรณดี ขวัญขาว 69/8 ม.2 ต.เสาธง อ.ร่อนพิบูลย์ จว.นครศรีธรรมราช 80350

พันจ่าเอก ถาวร (บิดา) โทร 081-099-8706ขอบคุณเฟซบุ๊ก : อัศวินแห่งเทือกเขาบูโด knights of southern border

No comments:

Post a Comment