Loading...

#แทบทนไม่ไหว! สามีต้องการ ทุกคืน บางคืนก็ 2-3 ครั้ง ผ่านไป 10 ปี น้ำตาไหล เมื่อแม่สามีพูดประนี้กับฉัน!!

Loading...เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ต่างประเทศได้นำเสนอเรื่องราวของชาวเน็ตท่านหนึ่ง โดยเธออกมาเล่าว่า.. เรากับสามีแต่งงานกันเร็วมาก ตอนนี้อายุ 30 ก็กลายเป็นพ่อแม่ของลูกสาว 4 คนแล้ว ที่บ้านเราให้ความสำคัญกับผู้ชายมากกว่าผู้หญิงมาก ก็เลยมีพี่น้องเยอะมาก แค่บ้านเราก็มีพี่สาวน้องสาวถึง 6 คน น้องสาวคนเล็กตอนนี้เพิ่งอยู่ม.ต้นเอง แล้วก็น้องชายแค่คนเดียวเป็นลูกคนที่ 6

แม้ว่าสมัยนี้จะพัฒนาไปมาก แต่แม่สามีเราก็ยังมีความเชื่อแบบเดิมๆ ต้องการให้เรามีลูกอีก เรากับสามีไม่ได้เรียนจบมหาลัย การศึกษาไม่สูง แต่ถึงแม้จะทำธุรกิจใช้ได้ ภาระก็ยังมีมากมาย ถ้าไม่ใช่เพราะมีรายรับจากร้านที่แน่นอนอยู่ แม่สามีก็คงไม่บังคับเราให้มีลูกอีก

บ้านสามีก็ไม่ได้ฐานะดีมากมาย เขามีน้องสาวอีกสองคน มีบ้านแคบๆให้พวกเราอยู่ แต่ส่วนใหญ่พวกเราจะอยู่ที่ร้านมากกว่า แม่สามีพูดกับพวกเราว่า “ก็มีลูกชายอีกสักคนแล้วค่อยกลับไปสร้างบ้านหรือจะซื้อบ้านในเมืองก็ได้ แม่จะให้สัก 2-3 แสน แล้วที่เหลือก็ไปหากันเอาเอง” แต่ทั้งหมดก็คือเราต้องมีลูกชาย


พอแม่สามีพูดแบบนี้ สามีเราก็ทำตัวเหมือนตอนเพิ่งแต่งงานกันใหม่ๆ พวกเรามีอะไรกันทุกคืนอย่างน้อยคืนละครั้ง บางทีก็มากถึง 2-3 ครั้ง ยกเว้นแต่ช่วงเรามีประจำเดือน ต่อมาพอเลี้ยงลูกเหนื่อยๆ จำนวนครั้งก็น้อยลง แต่อย่างน้อยก็ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ และตอนนี้เพื่อจะมีลูกชาย เขาก็ทำเหมือนตอนแต่งงานใหม่ๆ ตอนแรกเราเป็นห่วงคิดว่าเขาจะหักโหมเกินไป แต่เห็นเขาร่าเริงดีก็เท่ากับเราคิดมากไปเอง

แต่ตัวเราไม่สดชื่นด้วย กลางคืนหลังกล่อมลูกนอนยังต้องมากล่อมสามี จนห้าทุ่ม เที่ยงคืน พอเรานอนๆกำลังหลับลึกเขาก็เอาอีกแล้ว โดยเฉพาะช่วงไข่ตก เราแทบจะทนไม่ไหว พูดกันตามตรง เทียบกับพี่น้องแล้วเรามีลูก 4 คนนี่ถือว่าเยอะที่สุดแล้ว มีแค่พี่สาวคนโตเราที่มีลูก 3 คน ที่เหลือก็มีกันแค่ 2 คน แต่เนื่องจากสามีเราเป็นลูกชายคนเดียว แม่สามีจะอยากให้เขามีลูกชายสักคนก็คงเป็นเรื่องปกติพูดกันตามตรงเราเองก็อยากมีลูกชาย ทุกครั้งเวลาคลอดลูกเราตื่นเต้นมาก แต่เราควบคุมไม่ได้ว่าจะให้ลูกออกมาเป็นเพศอะไร และแม้ว่าจะมีลูกชาย ภาระพวกเราก็ไม่น้อยอยู่ดี เพราะจะสร้างบ้านสักหลังก็ต้องใช้เงินอย่างน้อยเป็นล้าน แถมในเมืองค่าใช้จ่ายก็สูง ถ้าไปยืมเงินมา เรายังคิดไม่ออกเลยว่าชีวิตจะเป็นยังไง

ขอบคุณที่มา siamnews

No comments:

Post a Comment