Loading...

#ขนลุก!! ยายโคราชหลงป่า 2วัน เจอหญิงชุดไทยพากลับบ้าน ให้เลขเสี่ยงโชค

Loading...ยายชาววังน้ำเขียว เข้าป่าซับมะไฟเก็บเห็ด หลง 2 วันหาทางออกไม่ได้ ลูกแจ้งเจ้าหน้าที่ช่วยตามหาพากลับสู่อ้อมกอด เล่าเรื่องประหลาด มีหญิงสวมชุดไทยพาไปบ้านหาของให้ทาน ตอนนอนมีหญิงนุ่งขาวห่มขาวมาพัดให้ ก่อนกลับยังให้เลขมาเสี่ยงโชค

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 12 ก.ย. 60 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นายมนตรี ผิวผ่อง เจ้าหน้าที่ฮุก 31 จุดอุดมทรัพย์ ว่า เมื่อวันที่ 11 ก.ย. 60 เวลาประมาณ 14.00 น. มีชาวบ้านมาแจ้งขอความช่วยเหลือให้ติดตามค้นหาแม่ ชื่อ นางนุ่น พาชื่นใจ อายุ 73 ปี ชาว อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา โดยเข้าไปในป่าซับมะไฟ เขตอุทยานแห่งชาติทับลาน เพื่อไปหาเห็ดตั้งแต่เช้ามืดของวันที่ 11 ก.ย. จนขณะนี้ยังไม่กลับออกมา

จากนั้นแจ้งผู้บังคับบัญชาทราบพร้อมทั้งนำทีมงานฮุก 31 จุดอุดมทรัพย์ อาสาหมู่บ้าน และชาวบ้านจำนวนหนึ่งออกค้นหาทันที จนถึงเวลา 19.30 น. แต่ก็ไม่พบตัว นางนุ่น จึงได้ยุติการค้นหาเนื่องจากเป็นเวลาพลบค่ำและเพื่อความปลอดภัยของทีมงาน พร้อมแจ้งญาติของ นางนุ่น ว่าพรุ่งนี้เช้าจะทำการค้นหาต่ออีกวัน โดยจะมารวมตัวกันที่บ้านผู้ใหญ่บ้าน และออกค้นหาในเวลา 09.00 น.

นายมนตรี เล่าว่า วันนี้มีเจ้าหน้าที่ฮุก 31 อุดมทรัพย์ กู้ชีพ อบต.อุดมทรัพย์ ฮุก 31 ไทยสามัคคี เทศบาลศาลเจ้าพ่อ ป่าไม้ นม.3 ตำรวจ สภ.อุดมทรัพย์ กู้ชีพสว่างวิชาปากช่อง กู้ชีพภูหลวง ป่าไม้ตลิ่งชัน พร้อมด้วยชาวบ้านร่วมออกค้นหานางนุ่นด้วย ขณะทำการค้นหาอยู่นั้น ทางเจ้าหน้าที่ป่าไม้ตลิ่งชัน อ.ครบุรี แจ้งว่าเจอนางนุ่นในป่าซับมะไฟ ใกล้แนวเขตป่าไม้ตลิ่งชัน ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านนางนุ่นไปประมาณ 15 กม. มีอาการอิดโรย จึงปฐมพยาบาลเบื้องต้นพร้อมทั้งพาออกจากป่า โดยรับตัวมาส่งคืนด้วยความปลอดภัย ท่ามกลางความดีใจของลูกหลาน

ด้าน นางนุ่นเล่าว่า ขณะเก็บเห็ดได้พอสมควรแล้วและกำลังหาทางกลับบ้าน แต่หาทางกลับมาไม่เจอ ได้แต่เดินวนอยู่แถวๆ นั้น ต่อมาเห็นผู้หญิงใส่ชุดไทย นุ่งผ้าถุงสีเขียว พาเดินไปบ้านหลังหนึ่งในป่า เมื่อไปถึงก็พบผู้ชายอยู่ในบ้านหาผลไม้หาน้ำมาให้ทาน ก่อนที่หญิงชุดไทยจะพาไปอาบน้ำและให้พัก 1 คืน และขณะที่นอนนั้นก็มีผู้หญิงนุ่งขาวห่มขาวมาพัดให้ จนรุ่งเช้า นางนุ่นบอกกับหญิงชุดไทยว่าคิดถึงลูกอยากกลับบ้าน หญิงชุดไทยได้บอกตัวเลข “072” ให้มาเสี่ยงโชคด้วย เมื่อเดินออกมาได้พักหนึ่งก็เจอชาวบ้านที่มาเก็บเห็ด ก่อนนำมาหาเจ้าหน้าที่พาออกจากป่า

ทั้งนี้ เมื่อเจ้าหน้าที่พบตัวก็ประหลาดใจว่าเหตุใดเสื้อผ้านางนุ่นจึงแห้งและเนื้อตัวสะอาดสะอ้านทั้งที่ฝนตก ซ้ำเดินเท้าเปล่าในป่า แต่กลับไม่มีบาดแผล นางนุ่นจึงเล่าเหตุการณ์ดังกล่าวที่พบเจอมาให้ฟัง พร้อมบอกว่าทางเดินไปบ้านหญิงชุดไทยเป็นหญ้านุ่มๆ ไม่มีต้นไม้ที่มีหนาม เจ้าหน้าที่ถามอีกว่าเมื่อวานได้ยินเสียงคนที่มาตามหาตะโกนเรียกหรือไม่ นางนุ่นกล่าวว่าได้ยิน แต่หญิงชุดไทยไม่ให้ส่งเสียงออกไป


**ภาพบางส่วนที่ใช้เป็นภาพประกอบไม่เกี่ยวกับเนื้อข่าว**

No comments:

Post a Comment