Loading...

#เหลือเชื่อสุดๆ!! “เรือไม้ปริศนา”เดินทางข้ามมหาสมุทรมาไกลกว่า 3,300 กิโลเมตร! และเมื่อเข้าไปดูภายใน ต้องตะลึงหนัก ไม่คิดว่าจะมีสภาพนี้!! (ชมภาพ)

Loading...เหลือเชื่อสุดๆ สำหรับเรื่อง "เรือไม้ปริศนา" ลำหนึ่งที่สามารถเดินทางข้ามมหาสมุทรมาไกลกว่า 3,300 กิโลเมตร โดยที่ไม่ถูกคลื่นซัดจนกลายเป็นซากไม้แต่อย่างใด ซ้ำทุกอย่างในเรือยังคงอยู่ครบถ้วนสมบูรณ์เรือไม้ที่มีรูปทรงประหลาด ถูกพบมาเกยตื้นอยู่บริเวณชายฝั่งทางตะวันตกของประเทศไอร์แลนด์ โดยไมเคิล เฮิร์สต์ เจ้าหน้าชายฝั่งจาก Ballyglass Coast Guard ในเมืองเบลมูลเลต รัฐมาโย เป็นผู้พบเรือดังกล่าวเกยตื้นอยู่บริเวณโขดหินริมหน้าผา โดยที่ไม่มีใครอยู่บนนั้น
เมื่อแน่ใจว่าไม่มีใครอยู่บนเรือ เขาจึงตัดสินใจเข้าไปสำรวจ แล้วก็พบว่า วัสดุทั้งลำของมันทำมาจากไม้ ข้างในเรือไม่ได้ถูกน้ำพัดแต่อย่างใด และดูเหมือนมันจะไม่ใช่เรือร้าง เพราะมีอุปกรณ์ในการดำรงชีพอยู่ครบครัน แถมเรือลำนี้ยังติดแผงโซลาร์เซลล์เอาไว้อีกด้วย และพบข้อความเขียนเอาไว้ว่า


"ผม ริก สมอล บริจาคสิ่งก่อสร้างนี้ให้กับเยาวชนไร้บ้าน เพื่อให้พวกเขามีชีวิตที่ดีขึ้น ที่ชาวนิวฟาวแลนด์เลือกที่จะไม่ทำมัน! ไม่ต้องเช่า ไม่ต้องจำนอง ไม่ต้องใช้พลังงานน้ำ"
จากข้อมูลนี้ทำให้ทราบว่า เรือลำดังกล่าวเป็นของ ริก สมอล ชายผู้ใช้ชีวิตเร่ร่อน และเคยใช้จักรยานพลังงานแสงอาทิตย์ที่เขาสร้างขึ้นเอง เดินทางข้ามประเทศแคนาดาด้วยระยะทางกว่า 7,000 กิโลเมตรมาแล้ว และเรือไม้ลำนี้ก็ถูกสร้างขึ้นในแคนาดา ซึ่งเดินทางมาไกลกว่า 3,300 กิโลเมตร ข้ามมหาสมุทรแอตแลนติกเหนือมาได้อย่างเหลือเชื่อ จนกระทั่งมาเกยตื้นที่ชายฝั่งประเทศไอร์แลนด์ในที่สุด
โดยก่อนหน้านี้ ซาแมนธา ทานิธ เคยถ่ายรูปเรือลำดังกล่าวเอาไว้ที่ Portugal’s Cove บนเกาะนิวฟาวด์แลนด์ ประเทศแคนาดา เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน หรือเกือบๆ 7 เดือนที่แล้วนั่นเอง
ส่วนตอนนี้ เรือดังกล่าวถูกกู้ขึ้นมาโดยชาวไอริชกลุ่มหนึ่ง และเปลี่ยนมันให้บรรดานักท่องเที่ยวเข้ามาชมความมหัศจรรย์ของเรือไม้ลำเล็กๆ ที่สามารถเดินทางข้ามมหาสมุทรได้ แต่อย่างไรก็ตามเกิดคำถามขึ้นมามากมายว่า "ริก สมอล" เดินทางมากับเรือด้วยหรือเปล่า? ถ้ามาด้วย เขาหายไปไหน? เกิดอะไรขึ้นกับเขาระหว่างทางหรือไม่? คำถามเหล่านี้คงต้องใช้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ต่อไป


ชมภาพ


ขอบคุณ petmaya.com

No comments:

Post a Comment