Loading...

#ถึงกับช็อก!! วันเเต่งงานพ่อแม่ฝ่ายหญิงให้บัตร ATM เป็นของขวัญ แต่พอเช็คยอดเงินในบัตร ทั้งคู่น้ำตาเเทบไหล

Loading...เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ต่างประเทศได้นำเสนอเรื่องราวของสาวจีนท่านหนึ่ง โดยเรื่องมีอยู่ว่า มีสาวชาวจีนคนหนึ่งชื่อ 'เสี่ยวพัน' ตอนนี้เธอมีอายุถึง 30 ปี และสิ่งสำคัญคือเธอยังไม่ได้แต่งงาน ในแถวชนบทถ้าสาวๆ คนไหนอายุขนาดนี้แล้วแต่ยังไม่แต่งงาน มักจะโดนชาวบ้านคนอื่นนินทาว่าเป็นสาวแก่ที่ไม่มีผู้ชายสนใจ ความจริงแล้วเธอก็เคยคบกับผู้ชายมาแล้วสองคน จนถึงขั้นที่ฝ่ายชายจะมาขอแต่งงานกับเธอ แต่พอคุยถึงเรื่องสินสอดเท่านั้นแหละ สินสอดที่ฝ่ายชายสามารถให้ได้ยังไงก็ไม่ถูกใจพ่อแม่ของเธอ และพวกเขาก็ไม่เห็นด้วยกับการแต่งงานของเธอ จนเธอและแฟนหนุ่มต้องตัดใจเลิกกัน

ต่อมา ป้าของเธอก็ได้แนะนำให้รู้จักกับแฟนคนปัจจุบันให้เธอรู้จัก พอพ่อแม่ของเธอได้ข่าวว่าครอบครัวของฝ่ายชายมีเงินเท่านั้น ก็รีบให้เธอไปเจอกับฝ่ายชาย หลังจากสองคนได้เจอกันก็รู้สึกคุยถูกคอและชอบกัน ครึ่งปีต่อมา พ่อแม่ของเธอก็เริ่มเร่งให้สองคนแต่งงานไวๆ

เมื่อคุยถึงเรื่องสินสอด ฝ่ายชายตัดสินใจจะให้ทั้งหมดแปดหมื่นหยวน สำหลับแถวบ้านนอกแถวชนบท เงินก้อนนี้มันไม่น้อยเลยทีเดียว แต่พ่อแม่ของเธอยังคงแสดงท่าทางไม่พอใจ รู้สึกว่ามันน้อยเกินไป ยังอ้างถึงลูกสาวของบ้านนี้บ้านโน้น เขาได้สินสอดมาอย่างน้อยสองแสนหยวนขึ้นทั้งนั้น พวกเขายังได้กล่าวว่า เพื่อสิริมงคลและดูดี ไม่เอาเยอะหรอก ขอแค่ 199,900 หยวนพอ แต่สำหรับฝ่ายชายมันก็ไม่ใช่เรื่องง่ายๆนะ จะไปเอาเงินก้อนนี้มาจากไหนในทีเดียว ไม่ว่าจะคุยกันยังไง พวกเขาก็ยังคงยืนยันจะเอาสินสอดตามจำนวนนี้ และยังบอกกับฝ่ายชายว่า พวกเขาไม่ได้ขายลูกสาว ที่สินสอดเยอะก็เพื่อที่พวกเขาจะได้มีหน้ามีตา ทุกคนถึงจะใส่ใจลูกสาวของพวกเขา แล้วอีกอย่างหนึ่ง เดี๋ยวสินสอดนี้ก็จะยกให้ลูกสาวไปทั้งหมด ไม่ต้องห่วงอะไร

เมื่อได้ยินพ่อแม่ฝ่ายหญิงพูดมาอย่างนี้ ฝ่ายชายเลยเห็นด้วยกับพวกเขาและไปยืมเงินกับพวกญาติๆ มาจนครบเงิน 199,900 หยวน ในวันแต่งงานของสองคน พ่อแม่ของเธอได้มอบของขวัญซึ่งเป็นบัตรเอทีเอ็มให้ทั้งสอง ทำเอาพวกเธอรู้สึกซึ้งใจไม่ใช่น้อย เธอยังคิดในใจว่าพ่อแม่รักตัวเองมากๆ อย่างน้อยก็ได้ทำตามคำพูดที่เคยพูดไว้ ทางครอบครัวของฝ่ายชายคงสบายใจได้แล้ว

หลังจากเสร็จพิธีแต่งงาน สามีของเธอได้ถามถึงเธอว่า พ่อแม่ของเธอให้อะไรมาบ้าง เธอตอบว่าแค่บัตรเอทีเอ็มใบหนึ่ง ไม่รู้ว่าในบัตรมีเงินเท่าไหร่ เดี๋ยวว่างๆ เราไปกดเป็นเงินสดออกมา จะได้นำไปใช้หนี้ให้หมด

ต่อมา สองคนก็เลยพากันไปกดเงิน พอเช็คยอดเงินในบัตรเท่านั้นแหละ ทำเอาสองคนอึ้งไปเลยทีเดียว เพราะว่ายอดเงินในบัตรมีแค่ 9,999 หยวนเท่านั้น ทีแรกเธอยังไม่อยากจะเชื่อสายตาของตัวเอง กลัวดูผิดเลข นับแล้วนับอีก ทำไมมีเงินแค่นี้ พ่อแม่ฝากผิดหรือเปล่า เธอข้องใจมากเลยรีบโทรถามพ่อแม่ของเธอ

จนพ่อแม่ของเธอได้ยืนยันว่า ในบัตรมีเงินเพียงแค่ 9,999 หยวนจริง ตัวเลขนี้มงคลที่สุดแล้ว เธอฟังแล้วโกรธมากๆ จนได้ทะเลาะกับพ่อแม่ในโทรศัพท์ ตอนแรกพูดไว้อย่างดีกับทุกคนแล้ว ตอนนี้ทำไมต้องทำถึงขนาดนี้ จะให้ลูกอยู่บ้านสามียังไง อยากจะเห็นลูกหย่าใช่มั้ยแต่แม่เธอตอบกลับว่า ลูกสาวที่แต่งงานกับคนอื่นแล้ว ก็เหมือนน้ำที่สาดออกไป เอาคืนมาไม่ได้ เราเลี้ยงเธอตั้งแต่เล็กมา เงินแค่นี้มันไม่พอด้วยซ้ำ พอได้ยินคำพูดนี้จากแม่เธอ ทำเอาเธอพูดอะไรไม่ออกเลยทีเดียว

พ่อของเธอยังมาพูดซ้ำเติมอีกว่า พี่สาวเสียสละให้น้องชายบ้างมันจะเป็นยังไง เราจะเอาเงินก้อนนี้ไปเป็นทุนส่งน้องเรียนและจะเก็บไว้บางส่วนเพื่อเป็นค่าสินสอดให้น้องในอนาคต เพราะว่าน้องเป็นผู้ชาย พ่อแม่ถึงได้รักน้องมากกว่าตั้งแต่เด็ก

เธอเองก็เป็นลูกแท้ๆ ของพวกเขา ทำไมพอแม่ของเธอไม่คิดให้เธอบ้างเลย ทำเอาเธอทุกข์ใจสุดๆ เธอเครียดหนักมาก ไม่รู้จะไปคุยกับสามีและทางครอบครัวของสามียังไง ต่อไป ชีวิตของคู่นี้จะเป็นยังไง จะแตกแยกเพราะเรื่องนี้หรือไม่ น่าเป็นห่วงจริงๆ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : LIEKR

No comments:

Post a Comment