Loading...

>> สุดเศร้า…หนุ่มจัดพิธีหมั้นแฟนสาวที่กำลังท้อง แม้เธอเหลือเพียงร่างไร้ลมหายใจ

Loading...งานหมั้นอันแสนเศร้า หนุ่มไต้หวันจัดพิธีหมั้นแฟนสาวที่กำลังท้อง แม้เธอเหลือเพียงร่างไร้ลมหายใจ หลังถูกอุบัติเหตุพรากชีวิตไปทั้งแม่และลูก

มันเป็นช่วงเวลาดังฝัน เมื่อชายคนหนึ่งกำลังจะได้เริ่มต้นชีวิตครอบครัวอันแสนสุขกับสาวสวยที่เขารัก โดยมีลูกน้อยที่กำลังจะลืมตาดูโลกในอีกไม่ช้ามาเป็นโซ่ทองคล้องใจ หากแต่สำหรับ ชายแซ่ไช่ วัย 30 ปี วันคืนอันแสนสุขกลับต้องทลายลงในพริบตา เมื่อข่าวร้ายที่สุดในชีวิตของเขามาเยือน
โดยเมื่อวันที่ 6 กันยายน 2560 เว็บไซต์เอเชียวัน เปิดเผยว่า นายไช่ ได้พบรักและคบหากับ นางสาวเฉิน มานานถึง 5 ปี จนกระทั่งตอนนี้เธอก็ตั้งครรภ์แล้ว 5 เดือน ทั้งคู่มีแผนที่จะจัดงานหมั้นกันหลังผ่านพ้นวันสารทจีนไป เนื่องจากช่วงเวลาดังกล่าวไม่ใช่เวลาที่เหมาะแก่การจัดงานหมั้นหรืองานแต่งงาน
อย่างไรก็ตามในเย็นวันที่ 26 สิงหาคม ที่ผ่านมา หลังพบว่าแฟนสาวยังไม่กลับบ้านแม้จะเลยเวลาเลิกงานแล้ว นายไช่จึงได้ตระเวนออกไปติดตามหาเธอตามท้องถนน ก่อนจะพบรถสกูตเตอร์ของเธอที่ล้มคว่ำอยู่ข้างทาง และอีกไม่นานจากนั้นก็มีโทรศัพท์ดังขึ้น แจ้งข่าวร้ายกับเขาว่านางสาวเฉินได้เสียชีวิตแล้ว หลังประสบอุบัติเหตุจนได้รับบาดเจ็บรุนแรงที่ศีรษะ


ราวกับโลกถล่มลงมาในพริบตาเมื่อชายคนหนึ่งต้องสูญเสียคนรักและลูกไปในคราวเดียวกัน แต่ถึงอย่างนั้นด้วยความรักที่มีแก่เธอ นายไช่ยังหวังที่จะเติมเต็มคำสัญญาของเขาที่มีต่อเธอ ด้วยการจัดงานหมั้นหมายขึ้นตามที่ตั้งใจไว้ แม้ว่าที่คู่หมั้นของเขาจะไร้ลมหายใจไปแล้วก็ตาม

ภายในสถานที่จัดงานศพของนางสาวเฉิน ที่เมืองฉางฮวา ไต้หวัน ถูกประดับประดาไว้ด้วยภาพของฝ่ายหญิง พร้อมด้วยลูกโป่งรูปหัวใจ กุหลาบสีชมพู กลายเป็นฉากอันแสนหวานท่ามกลางบรรยากาศสุดเศร้าสลด ซึ่งบรรดาญาติและเพื่อน ๆ ของทั้งคู่ยากจะกลั้นน้ำตา แทนที่ฝ่ายชายจะยืนรอฝ่ายหญิงที่สุดปลายทางเดิน นายไช่ในชุดสูทหล่อกลับค่อย ๆ เดินผ่านทางเดินเข้ามาหาคนรักที่อยู่ในโลงศพ เขาบรรจงวางช่อดอกไม้ลงบนโลง และสวมแหวนทองที่นิ้วของเธอ

ด้านเจ้าของสถานที่จัดงานศพดังกล่าว เผยต่อสื่อท้องถิ่นว่า เขาประทับใจต่อความรักลึกซึ้งที่ชายคนนี้มีต่อว่าที่คู่หมั้นของเขาอย่างมาก จึงไม่ได้เรียกเก็บค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมในการตกแต่งสถานที่

ขณะที่นายไช่เผยว่า หลังจากผ่านพ้นงานหมั้นไปได้ 1 ปี เขาก็ยังจะจัดงานแต่งงานของเขาและคู่หมั้นของเขา โดยระหว่างนี้เขาก็ยังจะโพสต์รูปภาพของเธอผ่านทางเฟซบุ๊กเพื่อรำลึกถึง และยังคงเฝ้ารอให้เธอมาปรากฏตัวในความฝันของเขาเสมอ

ขอบคุณทีมา kapook.com

No comments:

Post a Comment