Loading...

>>เสี่ยโป้ควงทนายบุกโรงพัก-แจ้งจับนายตำรวจยศ ร.ต.อ.ชักปืนจ่อ เรียกสินบน

Loading...“เสี่ยโป้ อานนท์” พร้อมทนายบุกโรงพักบางบอนแจ้งจับ นายตำรวจยศ “ร.ต.อ.” กับพวกรวม 4 คน หลังชักปืนขึ้นลำจ่อ ขอตรวจค้นในร้านอาหาร ก่อนยึดปืนมีทะเบียนรุ่นน้องในกลุ่ม 2 กระบอก คุยไปคุยมาเรียกรับสินบนเฉย อ้าง ค่าดำเนินการให้นาย…

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 14 ก.ย.60 ที่ สน.บางบอน นายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ หรือ “เสี่ยโป้ อานนท์” อายุ 25 ปี พร้อม นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ทนายความ เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ณรัช มูลศาสตรสาทร ผกก.สน.บางบอน เพื่อร้องทุกข์และประสงค์แจ้งความดำเนินคดีกับตำรวจฝ่ายสืบสวนไม่ทราบสังกัด ชื่ออาร์ต และพวกรวม 4 คน หลังถูกคู่กรณีชักปืนขึ้นลำจ่อหัวและเรียกรับสินบน ภายในร้านอาหารบ้านรถบางบอน ถนนเอกชัย แขวงและเขตบางบอน กทม.เหตุเกิดเมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 13 ก.ย.ที่ผ่านมา
นายอภิรักษ์ เผยว่า เมื่อคืนที่ผ่านมาเวลาประมาณสี่ทุ่ม ตนและพวกเพื่อนฝูงได้ไปคุยธุระกันที่ร้านอาหารดังกล่าว สักพักมีตำรวจนอกเครื่องแบบซึ่งเป็นฝ่ายสืบสวนไม่ทราบสังกัดรวม 4 นาย มีตำรวจนายหนึ่งไม่ทราบยศและตำแหน่ง ซึ่งตนรู้จักมาก่อนจำเพียงชื่อเล่นได้แค่ว่า อาร์ต เข้ามาขอตรวจค้นคนในกลุ่มตน โดยชักอาวุธปืนออกมาขึ้นลำจ่อที่ตนและเพื่อนๆ กระทั่ง สามารถจับกุมรุ่นน้องตนชื่อ นายวรรลภ มณีธีรพงศ์ อายุราวๆ 20 ปี ไว้ได้พร้อมอาวุธปืนมีทะเบียนที่ญาตินำมาฝากไว้ จำนวน 2 กระบอก จากนั้น ตำรวจที่ชื่ออาร์ตพร้อมพวก ก็คุมตัว นายวรรลภ มาส่งดำเนินคดีมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนที่ผู้อื่นได้รับอนุญาตให้มีและใช้ถูกต้องตามกฎหมายไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย
นายอภิรักษ์ กล่าวอีกว่า ปืนที่นายวรรลภ ถูกยึดไปนั้นถูกค้นพบในกระเป๋าสะพาย ประกอบด้วย อาวุธปืนลูกโม่ ขนาด .38 ยี่ห้อสมิทแอนด์เวสสัน จำนวน 1 กระบอก และอาวุธปืนกึ่งอัตโนมัติ ขนาด 9 มม.ยี่ห้อบาเร็ตต้า อีก 1 กระบอก รวมทั้งสิ้น 2 กระบอก แต่ตนเกิดความสงสัยว่าเหตุใดตำรวจชุดจับกุมจึงลงในบันทึกพร้อมส่งของกลางกับพนักงานสอบสวนเพียงกระบอกเดียว คือปืนลูกโม่ ส่วนปืนกึ่งอัตโนมัติหายไปไหน เมื่อตนสอบถามไปกับทางตำรวจที่ชื่ออาร์ต ก็ได้ความว่าเดี๋ยวจะช่วยเหลือให้นายวรรลภ ได้รับการประกันตัว แต่ต้องมีค่าดำเนินการให้นาย โดยก็ยังไม่ตกลงราคากันที่เท่าใด กระทั่งตนแจ้งสื่อมวลชนมาร่วมสังเกตการณ์ในวันนี้ทำให้ นายวรรลภ ได้รับการประกันตัวโดยยื่นหลักทรัพย์จำนวน 100,000 บาท และก็ไม่สามารถติดต่อกับตำรวจชื่ออาร์ตได้ ซึ่งตนก็ยังไม่ทราบว่าปืนอีกกระบอกที่หายไป จะได้รับการนำมาคืนหรือไม่ด้วยเช่นกัน“ตนกลัวว่าหลังจากนี้จะถูกลอบปองร้ายจึงนำเรื่องไปปรึกษาทนายความ และประสงค์จะเดินทางมาแจ้งความดำเนินคดีกับตำรวจที่ชื่ออาร์ต พร้อมพวกในข้อหาพยายามฆ่า ที่เอาปืนออกมาขึ้นลำชี้มาที่ตน กับข้อหาเป็นเจ้าหน้าที่รัฐเรียกรับสินบนจากตน โดยขณะนี้ทางพนักงานสอบสวน สน.บางบอน ได้ลงบันทึกประจำวันเอาไว้แล้ว และอยู่ระหว่างตรวจสอบว่าชุดจับกุมเป็นฝ่ายสืบสวนสังกัดใด อีกทั้งให้ตนไปเก็บหลักฐานเป็นภาพกล้องวงจรปิดในร้าน และคลิปวิดีโอที่พวกตนถ่ายเอาไว้มามอบให้อีกครั้ง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป” นายอภิรักษ์ กล่าว

ต่อมาเมื่อเวลา 16.10 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลัง นายอภิรักษ์ พูดคุยให้ข้อมูลกับทางผู้บังคับบัญชา สน.บางบอน เสร็จสิ้น ก็ได้ออกมาเปิดเผยว่า จากการได้พูดคุยกับ พ.ต.ท.ภัทรศักดิ์ รักการ รอง ผกก.(หัวหน้างานสอบสวน) สน.บางบอน ทราบว่า ตำรวจที่ชื่ออาร์ต น่าจะเป็นนายตำรวจระดับร้อยตำรวจเอก ตำแหน่ง รอง สว.สส.สน.บางบอน แต่ขณะนี้ยังติดต่อไม่ได้

เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวนได้ให้ตนกลับไปรวบรวมพยานหลักฐานทุกชิ้นที่มีก่อนจะนัดหมายให้เข้ามายื่นหลักฐานอีกครั้งในช่วง 1-2 วันนี้ ซึ่งตนจะรีบกลับไปดำเนินการรวบรวมพยานและหลักฐานตามที่พนักงานสอบสวนร้องขอและจะเดินทางมาพร้อมทนายความอีกครั้งเพื่อแจ้งข้อหาดำเนินคดีกับผู้กองอาร์ตและพวกอย่างแน่นอน.

ที่มา: thairath

No comments:

Post a Comment