Loading...

เห็นลุงแต่งตัวโทรมๆ เดินเข้าศูนย์อาหาร ก่อนเขาจะเดินตรงไปที่จานข้าวที่คนกินเหลือ สาวเห็นเข้า เดินตรงไปคว้าแขนทันที ชาวเน็ตเม้นท์ถล่มโซเชียล!!

Loading...เป็นอีกประเด็นหนึ่งที่สังคมต้องให้ความสำคัญ สำหรับคนจนๆ ที่อยู่ร่วมสังคมเดียวกัน กับชีวิตที่มีลมหายใจและมีค่าเท่าๆกับเรา แม้จะแต่งตัวโทรมสกปรกปานใด เราก็ควรจะปฏิบัติกับเขาเหมือนเราปฏิบัติกับคนอื่นๆ ดังเช่นกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ค ราชาวฏี หว้าพิทักษ์ ได้บรรยายเรื่องราวของคุณลุงคนหนึ่งในศูนย์อาหารในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ได้โพสต์คลิปวีดีโอ และบทความ ใจความว่า...

#รู้สึกเศร้าลึกๆในใจ
เหนื่อยจากการช่วยชีวิต"หมาๆ"หลายๆเคส วันนี้ยังต้องมาเจอกับภาพเหตุการณ์..สุดแสนเศร้า.."พี่ชายคนนี้"เคยเจอเค้าที่ตลาดบ่อยครั้ง เพราะเค้าจะไปนั่ง"เล่นดนตรี แบบโบราณ เพื่อแลกกับ"เศษเงิน" แต่..วันนี้ รู้สึกประหลาดใจที่เจอพี่เค้าบนศูนย์อาหารของห้างแห่งหนึ่ง เลยแอบสังเกตดูว่า..เค้ามาที่นี่ทำไม..!! ..เค้าเดินไปหยุดตามโต๊ะ..เงียบๆ และผู้คนที่นั่งอยุ่ทึ่โต๊ะ..แสดงอาการ สีหน้าไม่พอใจ พี่เค้าก็จะเดินออกมา..และเดินกล้าๆกลัวๆไปอีกโต๊ะหนึ่ง..แต่สิ่งที่ได้รับคือ..สายตาทีมองดูพี่เค้า ชนิดหัวจรดปลายเท้า..เค้าเลยเดินออกมาอีก..และไม่เดินเข้าไปที่โต๊ะที่มีคนนั่งอีก แต่กลับเดินไปที่ ชามกับข้าว..ที่คนกินเหลือไว้ และกำลังจะตักใส่ปาก..#แค่นั้นและที่อดทนรอดู รีบเดินไปคว้าแขนพี่เค้าออกมานั่งที่โต๊ะ แล้วถามว่าอยากกินอะไรมั้ยจะสั่งให้ เค้าก็ได้แต่ก้มหน้า..ไม่พูด #นึกได้ว่าพี่เค้าพิการและเป็นใบ้ เลยบอกให้เค้านั่งรอสั่งข้าวไข่เจียวมาให้ แบบด่วนสั่งก๊วยเตี๋ยวใส่ถุงให้หนึ่งถุง และน้ำโค้กแก้วใหญ่ ให้เงินติดตัวไว้หนึ่งร้อย..(เพราะเราก็มีน้อย) พี่เค้ากินเสร็จก้หันมามองหน้าเล้กน้อย แล้วเดินลงจากห้างไป.. #คำถามคือ

หมาแมวเรายังช่วยเหลือ แล้วนี่คนแท้ๆ ถึงแม้เค้าจะพิการ และดูสกปรกในสายตาคนส่วนใหญ่ ถ้าเป็นคุณ..จะหลีกเลี่ยงที่จะช่วยเหลือกัน..มั้ย.? ทำไม.? เพราะอะไร..?
...ตอบ...
#ขออนุญาตแก้ไขข้อความบางคำออกนะคะ
เพื่อหลายๆคนที่อ่านแล้วอาจจะคิดว่าไปกระทบ
ความรู้สึก..บางคน..
#-------------------------------------------------------

รู้สึกจะมีมาดราม่า..ในสิ่งทึ่คนอื่นไม่ได้สังเกต
โพสต์ตามที่เห็นและสังเกตอยุ่ตลอด..
และบอกเล่าให้มีสำนึกช่วยเหลือกันคะ?

(ชมคลิปกันดูครับ)


ความคิดเห็นจากชาวเน็ต


ทุกคนต่างก็ชื่นชมในสิ่งที่น้องคนนี้ทำเป็นอย่างมาก
นับเป็นโชคดีของคุณลุงด้วยนะครับ ที่มาเจอคนดีๆ เหมือนที่น้องพูดชีวิตทุกชีวิต สีค่าพอที่จะอยู่ทุกที่ มีสิทธิ์ที่จะทำจะกินได้เหมือนทุกคน

ขอบคุณเฟซบุ๊ค ราชาวฏี หว้าพิทักษ์

เรียบเรียงโดยทีมงานสยามนิวส์

No comments:

Post a Comment