Loading...

#เดือดจัด!! นักเรียนสาวรุมตบเพื่อน ฐานทำงานกลุ่มส่งไม่ทัน สุดท้ายรู้ความจริงเพื่อนป่วยเป็นโรคนี้ สำนึกแทบไม่ทัน

Loading...กลายเป็นคลิปวิดิโอที่เป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก เมื่อเฟซบุ๊ก ข่าวชลบุรี ได้ออกมาเผยแพร่คลิปวิดิโอ ขณะที่นักรเรียนหญิงของโรงเรียนแห่งหนึ่งใย อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี กำลังรุมด่าทอและทำร้ายร่างกายเพื่อน เพราะทำงานกลุ่มส่งไม่ทัน

แต่ทางเพจได้ระบุอีกว่า สาเหตุที่นักเรียนหญิงที่โดนทำร้าย ทำงานส่งไม่ทันเพราะเธอป่วยเป็นโรคความจำสั้น ทำให้ชาวเน็ตต่างออกมาประณามพฤติกรรมการกระทำรุนแรงของกลุ่มเพื่อนที่มาทำร้ายร่างกาย โดยทางเพจได้เผยว่า

"สุดสะเทือนใจเด็กพิเศษถูกเพื่อนรุมตบกลางห้องเรียน

ภาพจากกล้องโทรศัพท์มือถือที่บันทึกคลิปไว้เมื่อวันที่ 6 กันยายนที่ผ่านมา เพื่อนนักเรียนได้พยายามทำร้าย น.ส.ศศิกานต์ เหล็กเพชร อายุ 16 ปี อยู่บ้านเลขที่ 49 หมู่ 11 ต.หมอนนาง อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี ขณะกำลังนั่งเรียนอยู่กับเพื่อนๆ ที่สถานศึกษาแห่งหนึ่ง อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี โดยการตบไปที่บริเวณใบหน้าและกกหูหลายครั้ง จนทำให้ใบหูข้างซ้ายฉีกขาดต้องเย็บถึง 3 เข็ม นอกจากนี้ยังพบว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับ น.ส.ศศิกานต์ ยังมีอีกหลายคลิปที่ถูกทำร้ายร่างกาย พร้อมทั้งถูกด่าทอ เนื่องจากมา น.ส.ศศิกานต์ มีสมาธิสั้น เมื่อครูได้สั่งงานให้ทำเป็นกลุ่ม แต่ทำงานไม่ทันบางครั้งปู่ต้องช่วยทำงานส่งครูเหมือนกัน สร้างความไม่พอใจให้กับเพื่อนนักเรียนหญิงทั้งหมด 3 คน จึงได้พยายามทำร้ายเป็นประจำ และล่าสุดทำให้ได้รับบาดเจ็บต้องเย็บใบหูถึง 3 เข็ม ทำให้ น.ส.ศศิกานต์ไม่กล้าไปโรงเรียนเพราะกลัวว่าจะถูกทำร้ายอีก

นอกจากทางนี้ทางด้านผู้ปกครองได้เข้าแจ้งความที่ สภ.พนัสนิคม ปรากฏว่าได้พยายามไกล่เกลี่ยให้ออมชอมกัน ส่วนทางด้านโรงเรียนได้ภาคทัณฑ์เพื่อนนักเรียนหญิงที่ทำร้ายทั้งหมด 3 คน สร้างความไม่พอใจให้กับนายประสิทธิ์ เหล็กเพชร อายุ 37 ปี ผู้เป็นอา จึงได้ร้องเรียนกับสื่อมวลชนพร้อมทั้งกล่าวว่า ปกติหลานสาวจะเป็นคนความจำสั้น เมื่อครูสั่งงานส่วนใหญ่จะทำไม่ทัน บางครั้งต้องให้ปู่ช่วยเหลือ เมื่อส่งงานก็ไม่ผ่านอีก ก็ต้องกลับมาทำใหม่ จึงทำให้เพื่อนๆ ไม่พอใจและทำร้ายร่างกาย การที่มาร้องเรียนสื่อมวลชนเนื่องจากทุกฝ่ายพยายามให้เรื่องเงียบ จนหลานสาวเกิดความกลัวไม่กล้าไปโรงเรียนอีก

"ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าเมื่อเพื่อนมีปัญหาทางด้านความจำสั้น แทนที่จะช่วยเหลือกัน แต่มาทำร้ายกันอย่างนี้ ทำตัวเหมือนนักเลงอันตพานซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้อง ทุกฝ่ายก็พยายามให้เรื่องเงียบอีก เด็กก็ไม่กล้าไปเรียนหนังสือ แทนที่ครูจะลงมาช่วยกันแก้ไขปัญหา ผมก็อยากให้หลานได้เรียนหนัง จะได้มีความรู้ แต่มาทำร้ายกันอย่างนี้ทนไม่ได้" ----------"


(ชมคลิปที่ 1)(ชมคลิปที่ 2)
แค่การใช้ความรุนแรงตัดสินปัญหาก็เป็นเรื่องที่แย่แล้ว ยิ่งเกิดขึ้นกับเพื่อนที่มีโรคประจำตัวแบบนี้ ยิ่งแย่เข้าไปใหญ่ แบบนี้สำนึกผิดแทบไม่ทันเลยละค่ะ


ขอขอบคุณที่มาจาก : ข่าวชลบุรี

No comments:

Post a Comment