Loading...

#มีมาม่าห่อหนึ่ง เขากินเส้น ผมกินน้ำ แต่เขาก็ยังอยู่กับผม… เปิดต้นแบบชีวิตนักสู้ ดูหัวใจสีชมพู พร้อมเล่า ทำไมถึงรักผู้หญิงคนนี้ ซึ้งใจจริงๆ(รายละเอียด)

Loading...แฟนกำปั้นไทยเฮทั้งประเทศ เมื่อ “เจ้าแหลม ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น” ประกาศศักดาให้โลกหายสงสัย ด้วยการไล่ย้ำแค้น “โรมัน กอนซาเลซ” ไปได้อย่างสะใจคนไทยในยกที่ 4 ป้องกันแชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวต WBC เอาไว้ได้สำเร็จ…
เป็นอีกไฟต์สะท้านโลก สำหรับ “เจ้าแหลม ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น” ที่ต้องป้องกันแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวต (115 ปอนด์) สภามวยโลก (WBC) สมัยที่สอง กับคู่ปรับเก่า “ช็อกโกลาลิโต้ โรมัน กอนซาเลซ” อดีตแชมป์โลก 4 รุ่นจากนิการากัว เป็นคู่เอกในศึก “ซูเปอร์ฟลาย” จัดโดยเคทู โปรโมชั่น จากเวทีมวยสตับฮับ เซ็นเตอร์ ในแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา

โดยการชกของทั้งคู่แลกหมัดกันอย่างดุเดือด โดยเจ้าแหลมชกบนสลับตัดลำตัว ก่อนล้มโรมัน กอนซาเลซ ลงไปนอนกองบนเวทีในยกที่ 4

ล่าสุดโรมัน เจ้าของฉายา “ช็อคโกลาติโต้” ก็ได้เปิดใจหลังชกกับ เจ้าแหลม โดยเขากล่าวว่า

“เราทั้งคู่แลกหมัดกัน แต่หมัดของเขาทรงพลังกว่า และเข้าเป้าจังๆกว่า” โรมัน กล่าวถึงศรีสะเกษคู่ชกในไฟต์นี้ว่าทำได้ดีกว่าเขาจริงๆ ตอนโดนเขาชก ร่วงลงไปครั้งที่สอง มันเจ็บปวดมากจริงๆ แต่อาการมันจะค่อยๆดีขึ้น และผมคิดว่าตอนนี้ร่างกายโอเคแล้ว ผมจะผ่านมันไปให้ได้”

จากกรณีศึกมวยโลก รุ่น ซูเปอร์ ฟลายเวต 115ปอนด์ ชกล้างตารีเเมตช์ ในวันอาทิตย์ที่ 10 กันยายน 2560 ที่ผ่านมา ณ สังเวียน สตับฮัป เซ็นเตอร์ รัฐเเคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ซึ่งผลการชก เจ้าเเหลม ชนะน็อคในยกที่ 4 โดยการปล่อยหมัดขวาเข้าเต็มๆ ปลายคางของ โรมัน ส่งลงไปกองกับพื้นให้กรรมการนับ10 และยุติการชก ศรีสะเกษ ป้องกันเข็มขัดเเชมป์ ซูเปอร์ฟลายเวต สภามวยโลก เอาไว้ได้ ยัดเยี่ยมความพ่ายเเพ้เเบบไม่ครบยก ให้ “โรมัน กอนซาเลซ” เป็นไฟต์เเรก

ซึ่งหลายคนอาจเห็นและรับรู้ภาคชีวิตนักสู้ข้องหนุ่มพันธุ์ข้าวเหนียวของเจ้าแหลม ศรีสะเกษ ไม่มากก็น้อยแล้ว วันนี้ลองย้อนกลับไปดูที่มาของเขาอีกสักครั้ง เพื่อหวังว่าส่วนเสี้ยวเพียงน้อยนิดในเนื้อหาต่อไปนี้จะไปต่อเต็มเสี้ยวส่วนที่เหลือให้ใครต่อใครได้ใช้หล่อเลี้ยงชีวิตต่อไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคนข้างกายที่มีส่วนสำคัญดั่งเสมือนลมใต้ปีก สำหรับเจ้าแหลมที่เคยเล่ามุมชีวิตไว้ในการทำเพื่อสิ่งที่รักทั้งสองสิ่ง หนึ่งคือ มวย และอีกหนึ่งคือ แฟนสาว “พัชรีวรรณ กัณหา หรือ เก๋”

“เจ้าแหลม ” เปิดใจว่า อย่างที่บอกว่าเลือดนักสู้ ไม่ว่าชีวิตจะผกผันแค่ไหน ก็จะผ่านมันไปให้ได้ ช่วงที่ขึ้นมากรุงเทพฯกับแฟนสองคน มีเงินติดตัวอยู่ 500 บาท แล้วผมก็ดันทำตั๋วรถไฟหายอีก ก็บอกแฟนว่าไม่เป็นไร พอนายท่ามาเดินตรวจตั๋ว ก็บอกให้แฟนทำตัวนิ่งๆ ให้เหมือนกับเราตรวจไปแล้ว ก็นั่งรอดมาได้จนถึงหัวลำโพง มีเงินเหลือติดตัวเพียง 20 บาท ขึ้นรถเมล์ไปห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลบางนา ตอนนั้นก็หมดเลย ไม่มีเงินติดตัวแล้ว ก็เดินสมัครงานจากห้างเซ็นทรัลบางนาไปถึงสำโรง เดินไปกับแฟนสองคน กะว่าจะไปเป็นพนักงานเสิร์ฟ แต่คนเต็ม ก็ต้องเดินย้อนจากจากสำโรง กลับไปที่ห้างเซนทรัลบางนา แล้วตัดสินใจไปสมัครเป็น รปภ.ที่นั่น

ต้องตื่นตี 5 อาบน้ำแต่งตัวไปทำงาน เลิกงาน 4 ทุ่ม สะสมจนเหนื่อยล้าเกินทน แต่ด้วยความมุ่งมั่นสายเลือดนักสู้ ก็สู้กัดฟันทนเพื่อหาเงินประทังชีวิตทั้งค่าอาหารการกินและค่าที่พัก ก่อนจะได้จังหวะเปลี่ยนโยกย้ายงานมาเป็นคนเก็บขยะ เข้ากะเปลี่ยนเวร ให้พอหายใจหายคอได้บ้าง เขาให้กำลังใจผมตลอด เก๋คือส่วนหนึ่งในชีวิตที่ทำให้ผมประสบความสำเร็จ เขาจะให้กำลังใจเราตลอด ช่วงที่มาอยู่กรุงเทพฯใหม่ๆ ผมไม่มีเงิน มีมาม่าห่อหนึ่ง ผมต้มแล้วให้เขากินเส้น ส่วนผมกินน้ำ เขาก็ยังไม่ไปไหน ไม่บ่น แถมให้กำลังใจ อยู่กับผมตลอด เราจะมีหรือไม่มี เราก็ยังอยู่ด้วยกันได้ เราจะไม่จากไปไหน ไม่ทิ้งกัน “เก๋” สาวศรีสะเกษ คนบ้านเดียวกันที่เป็นแรงใจให้กันมาสิบกว่าปี
ก่อนหน้านี้ เมื่อช่วงเที่ยงของวันที่ 21 มีนาคม 2560 ที่ผ่านมา เจ้าแหลม ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น เดินทางถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ หลังจากสร้างประวัติศาสตร์ คว้าแชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวต ของสภามวยโลก (ดับเบิลยูบีซี) ที่เมดิสันสแควร์ การ์เด้น นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกาโดยมี นายเจียมศักดิ์ วังเอก และ นางหนูรัตน์ วังเอก พ่อแม่ของศรีสะเกษ รวมทั้ง พัชรีวรรณ กัณหา แฟนสาว ได้เดินทางมารับ ท่ามกลางบรรยากาศการต้อนรับที่อบอุ่น ของแฟนกีฬาชาวไทยและสื่อมวลชนอย่างคับคั่ง โดยในไฟต์ดังกล่าว ศรีสะเกษ โค่น โรมัน กอนซาเลซ นักชกที่ได้รับฉายา มวยอันดับหนึ่ง หากเทียบแบบปอนด์ต่อปอนด์ได้สำเร็จ ด้วยการเอาชนะคะแนน แบบเสียงส่วนใหญ่ ด้วยคะแนน 114-112 (กรรมการสองคน) และ 113-113 (กรรมการหนึ่งคน)

ส่วนเจ้าแหลม ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น หลังจากชนะในไฟต์ดังกล่าว ก็มีสิทธิ์เจองานหนักในไฟต์ป้องกันตำแหน่งครั้งต่อไป โดยอาจต้องพบกับ ฟรานซิสโก้ เอสตราด้า นักชกเม็กซิโก นั่นเอง

No comments:

Post a Comment