Loading...

#“แข็งใจไว้นะเพื่อน”วินาทีสุดสะเทือนใจ!!! ทหารหน่วย EOD ยื้อชีวิตเพื่อน ก่อนส่งร่างไปโรงพยาบาล เหตุลอบวางระเบิดรถทหารยะลา!! (คลิป)

Loading...


จากเหตุการณ์ลอบวางระเบิด จนท.ทหารพราน และได้เกิดการปะทะกันขึ้น ที่บริเวณ พื้นที่ บ้านปะแดรู ม.1 ต.กาตอง อ.ยะหา จ.ยะลา และจากรายงานเบื้องต้นนั้นทราบว่า มี จนท.ทหารพราน ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 2 นาย นั่นก็คือ

1) ส.ต.ธเนตร พุทโธ ได้รับบาดเจ็บสาหัส
2) อส.ทพ.อาวุธ อุปพงษ์ ได้รับบาดเจ็บบริเวณหลัง


และภายหลังมีรายงานแจ้งเข้ามาว่า ล่าสุด ส.ต.ธเนตร พุทโธ ได้เสียชีวิตลงแล้ว ทางทีมงานของเราขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของ ส.ต.ธเนตร พุทโธ ด้วยนะคะ ขอบคุณที่ทำเพื่อประเทศไทย หลับให้สบายนะคะผู้กล้า

สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา เวลา 07.00 ของวันนี้ (14 ก.ย.60) น.ร.ต.อ.ปิยะพงศ์ ขำเนตร รอง สว.สอบสวน สภ.กาบัง จ.ยะลา รับแจ้งเหตุมีคนร้ายไม่ทราบชื่อและจำนวนลอบวางระเบิดเสาไฟฟ้าที่ บ้านลาเตอะ บ้านย่อยบ้านลาแล ม.5 ต.กาบัง อ.กาบัง จ.ยะลา หลังได้รับแจ้งรีบเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยพ.ต.อ.ญาณพงศ์ อุบลบาน ผกก นายมนูญ พรหมน้อย นายอำเภอกาบัง กำลัง ตำรวจ ทหารพราน ฝ่ายปกครอง จำนวนหนึ่ง


ที่เกิดเหตุพบ เสาไฟฟ้าแรงสูงมีร่องรอยถูกระเบิดขาดท่อน ยืนต้นอยู่ จำนวน 1 ต้นเสียหายใช้การไม่ได้ ที่บริเวณรอบๆโค่นเสา มีเศษดิน สะเก็ดระเบิดและชิ้นส่วนการประกอบระเบิด กระจัดกระจายไปทั่วบริเวณ แต่ไม่พบรอยเลือดหรือผู้บาดเจ็บแต่อย่างใด

จากการสอบสวน ทราบว่าเมื่อประมาณ 01.30 น.ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ใกล้กับจุดเกิดเหตุได้ยินเสียงดังคล้ายระเบิดขึ้น 1 ครั้ง แต่เนื่องจากเป็นเวลาดึก จึงไม่มีใครกล้าออกไปดู และในเวลา 07.00 น.จึงไปตรวจสอบที่มาของต้นเสียงที่เกิดขึ้น พบว่าเสาไฟฟ้าถูกระเบิดขาดท่อนไป 1 เสา จึงได้แจ้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้มาตรวจสอบ เบื้องต้นคาดว่าคนร้ายต้องการสร้างสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่จากนั้นในเวลา 08.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ยะหา จ.ยะลา ได้รับแจ้งว่า พบวัตถุต้องสงสัยถูกวางไว้บนหัวสะพาน ทางหลวงหมายเลข 4070 สายยะหา – กาบัง รอยต่อบ้านอาเส็น หมู่ที่ 6 กับ บ้านปาแดรู หมู่ที่ 1 ต.กาตอง อ.ยะหา เจ้าหน้าที่ต้องปิดการเดินรถทำให้รถที่จะสัญจรผ่าน ต.กาตอง เพื่อเดินทางไปยัง อ.กาบัง จ.ยะลา และ อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา ชั่วคราวจนกว่าจะทำการเก็บกู้วัตถุต้องสงสัยได้สำเร็จ เบื้องต้น ยังไม่ทราบว่าเป็นระเบิดจริงหรือของปลอม เพื่อสกัดหรือก่อเหตุร้ายกับ กำลัง จนท.ที่จะเข้าไปตรวจสอบเหตุระเบิดเสาไฟฟ้า ในพื้นที่ อ.กาบัง หรือไม่ จนท.กำลังตรวจสอบอยู่ ระหว่างการตรวจสอบ


ต่อมาในเวลา 09.30 น. ได้เกิดเหตุระเบิดขึ้น 1 ลูก ทำให้ เจ้าหน้าที่ทหารพราน กรมทหารพรานที่ 47 ได้รับบาดเจ็บ 2 นาย หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดทหาร และชุดเก็บกู้ ศรศึก-ศรชัย ภ.จว.ยะลา เข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ได้เกิดระเบิดอีกลูก จนเป็นเหตุให้ ชุดอีโอดีบาดเจ็บสาหัส จำนวน 8 นาย กำลัง ที่เหลือ ได้ช่วยกันนำส่ง รพ.สมเด็จพระยุพราชยะลา และส่งต่อมายัง รพ.ศูนย์ยะลา


ล่าสุด ทางDailynews Online ได้เผยแพร่คลิปขณะที่เกิดเหตุระเบิดหลังจากเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบ ซึ่งในคลิปจะเห็นว่าเจ้าหน้าที่ทหาร พยายามลากเพื่อนออกมาจากจุดเกิดเหตุ และพยายามยื้อชีวิตเพื่อนเอาไว้ เห็นแล้วจุกจนพูดอะไรไม่ออกขอบคุณคลิปจาก Dailynews Online

No comments:

Post a Comment